Giải đáp: Hàng rào mạ kẽm là loại vật liệu thông dụng hiện nay

Hàng rào là một trong những hạng mục quan trọng trong xây dựng, giúp bảo vệ công trình khỏi những tác động từ bên ngoài. Trong những năm gần đây, hàng rào mạ kẽm đang trở thành loại vật liệu được ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Trong bài viết này, hãy để Hàng rào mạ kẽm - Lưới thép hàn Giải đáp: Hàng rào mạ kẽm là loại vật liệu thông dụng hiện nay nhé!

Hàng rào mạ kẽm là gì?

Hàng rào mạ kẽm là loại hàng rào được làm từ sắt thép, được phủ một lớp kẽm bên ngoài. Lớp kẽm này giúp bảo vệ bề mặt sắt thép khỏi tác động của môi trường, giúp hàng rào có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị gỉ sét.


Tại sao nói hàng rào mạ kẽm là loại vật liệu thông dụng hiện nay?

Độ bền cao

Hàng rào mạ kẽm được phủ một lớp kẽm bên ngoài, giúp cho bề mặt sáng bóng, sang trọng, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình; Bên cạnh đó, còn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bị oxy hóa, ăn mòn bởi môi trường tự nhiên. Chính vì vậy, hàng rào mạ kẽm có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.

Giá thành hợp lý

Kẽm là kim loại tái chế được và có giá thành rẻ lại giúp bảo vệ môi trường. Do đó, hàng rào mạ kẽm có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng.

Dễ dàng thi công và bảo dưỡng

Hàng rào mạ kẽm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển,  lắp đặt và vệ sinh, bảo dưỡng. Ngoài ra, hàng rào mạ kẽm được sử dụng để bảo vệ các khu dân cư, các công trình xây dựng như nhà máy, xí nghiệp, công trường,... Hay để bảo vệ các công trình công cộng như trường học, bệnh viện,...

Xem thêm: Dịch vụ hàng rào mạ kẽm  


Kinh nghiệm chọn mua hàng rào mạ kẽm

Hàng rào mạ kẽm là loại vật liệu phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Để lựa chọn được hàng rào mạ kẽm chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn mua hàng rào của thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu hàng rào mạ kẽm khác nhau. Bạn nên chọn mua hàng rào của các thương hiệu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hàng rào mạ kẽm. Một số thương hiệu hàng rào mạ kẽm uy tín tại Việt Nam bao gồm: Hoa Sen, Nam Kim, Đại Việt,...

Chọn loại hàng rào phù hợp

Trước khi mua hàng rào mạ kẽm, bạn cần xác định loại hàng rào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng rào mạ kẽm khác nhau, bao gồm: hàng rào lưới thép mạ kẽm, hàng rào sắt hộp mạ kẽm, hàng rào cổng sắt mạ kẽm,... Bạn cần lựa chọn loại hàng rào phù hợp với mục đích sử dụng, diện tích và phong cách thiết kế của công trình. Nếu bạn cần hàng rào có độ bền cao, bạn nên chọn sắt thép mạ kẽm nhúng nóng. Nếu bạn cần hàng rào có giá thành rẻ, bạn có thể chọn sắt thép đen hoặc sắt thép mạ kẽm điện phân.

Chọn chất liệu thép tốt

Khi mua hàng rào mạ kẽm, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng hàng rào để đảm bảo hàng rào còn mới, không bị gỉ sét, cong vênh,... Chất liệu thép là yếu tố quan trọng quyết định độ bền của hàng rào mạ kẽm. Bạn nên chọn loại thép chất lượng cao, có độ cứng và độ bền tốt. Lớp mạ kẽm giúp bảo vệ bề mặt sắt thép khỏi tác động của môi trường. Bạn nên chọn hàng rào mạ kẽm có lớp mạ kẽm dày, đảm bảo độ bền của hàng rào.

Chọn độ dày mạ kẽm phù hợp

Độ dày mạ kẽm là yếu tố quan trọng quyết định độ bền của hàng rào mạ kẽm. Độ dày mạ kẽm càng cao thì hàng rào càng bền. Thông thường, độ dày mạ kẽm của hàng rào mạ kẽm dao động từ 25-100 micromet. Bạn nên chọn hàng rào có độ dày mạ kẽm tối thiểu là 25 micromet.


Một vài lưu ý khi chọn mua hàng rào mạ kẽm

Nhìn chung, giá mua hàng rào mạ kẽm dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Giá mua hàng rào mạ kẽm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sắt thép, độ dày mạ kẽm, loại hàng rào, nhà cung cấp,...

  • Sắt thép mạ kẽm nhúng nóng có giá thành cao nhất, sau đó là sắt thép mạ kẽm điện phân và sắt thép đen.

  • Hàng rào có độ dày mạ kẽm cao có giá thành cao hơn hàng rào có độ dày mạ kẽm thấp.

  • Hàng rào lưới thép có giá thành rẻ nhất, sau đó là hàng rào hộp thép và hàng rào thanh thép.

  • Hàng rào có kích thước lớn có giá thành cao hơn hàng rào có kích thước nhỏ.

  • Nhà cung cấp uy tín thường có giá thành cao hơn nhà cung cấp không uy tín.

Xem thêm: Hàng rào mạ kẽm bảo vệ nhà máy

Với những ưu điểm vượt trội, hàng rào mạ kẽm đang trở thành loại vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hàng rào, hãy lựa chọn hàng rào mạ kẽm để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được hàng rào mạ kẽm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567