Có nên xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế không?

Hiện nay tại Việt Nam, việc lựa chọn sử dụng các khung thép tiền chế trong hoạt động xây dựng ngày càng trở nên phổ biến. Bạn đang có ý định kinh doanh mô hình nhà hàng và quan tâm đến việc có thể xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế không? Bài viết dưới đây, hãy cùng Hàng rào mạ kẽm - lưới thép hàn sẽ chia sẻ với bạn đọc về việc có nên xây dựng nhà hàng bằng thép tiền chế không?

Khung thép tiền chế là gì?

Khung thép tiền chế là một hệ thống khung sườn xây dựng được sản xuất trước tại các nhà máy sau đó sẽ vận chuyển và tiêu thụ cho những công trình xây dựng khác. Có thể thấy, mô hình xây dựng bằng thép tiền chế cực kỳ phổ biến ở nước ngoài và hiện nay cũng phổ biến ở Việt Nam bởi khả năng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.


Xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế có  gì nổi bật?

Hiện nay ở Việt Nam, việc vận dụng mô hình thép tiền chế trong xây dựng ngày càng nhiều và trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng và lợi thế mà chúng mang lại. Dưới đây, hãy cùng Hàng rào mạ kẽm - lưới thép hàn tìm hiểu về ưu điểm của nhà hàng xây dựng bằng khung thép tiền chế.

Tiết kiệm thời gian, chi phí thi công

Như đã nói, với những công trình được xây dựng bằng khung thép tiền chế nói chung và nhà hàng xây dựng bằng thép tiền chế nói riêng thì đều có kết cấu bằng hệ thống dầm cột bằng thép được sản xuất sẵn sau đó mới đem đi lắp đặt.

Chính bởi thế, so với những công trình được xây dựng bằng xi măng cốt thép theo truyền thống thì việc lắp ráp khung thép tiền chế đã có sẵn sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà hàng rất nhiều thời gian thi công; giảm bớt tối đa chi phí bỏ ra.


Giảm tải tỷ trọng cho công trình

Với những công trình xây dựng bằng thép tiền chế khi được lắp đặt sẵn từ các khung thép đã được thi công sẵn thì sẽ mang nhiều ưu điểm. Bởi mỗi khung thép tiền chế trước khi sản xuất đã được các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng về thông số, cắt giảm lượng thép xuống mức tối đa nhất nên so với công trình xây dựng bằng thi công cốt thép thì xây dựng bằng thép tiền chế sẽ giảm tải trọng lượng cho công trình. 

Độ bền và khả năng chịu lực cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của việc xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế được thiết kế bằng các thanh mảnh đặc thù của thép bởi thế mà mang đến độ bền cao. Đặc biệt, khung thép tiền chế nhẹ hơn và giảm tải được tối đa trọng lượng cho công trình nhưng vẫn đáp ứng được khả năng chịu lực cực kỳ tốt.

Khả năng linh động cao

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất và ưu điểm lớn nhất của việc xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế so với xây dựng bằng xi măng cốt thép đó là khả năng linh động tốt.

Với những khung thép tiền chế khi chúng ta di chuyển, mở rộng và nâng cấp công trình thì chỉ cần tháo các khung thép tiền chế đã lắp ráp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng và di chuyển. 

Xem thêm: Cách thi xây nhà bằng hàng rào thép tiền chế

Hướng dẫn thi công công trình nhà hàng bằng thép tiền chế:

Hiện nay có rất nhiều các công trình nhà hàng dần chuyển sang thay thế bằng việc sử dụng khung thép tiền chế. Nhưng để tạo điểm nhấn và độc đáo cho nhà hàng của mình thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thi công, lắp đặt. Dưới đây, Hàng rào mạ kẽm - Lưới thép hàn sẽ chỉ bạn về cách lắp đặt nhà hàng khung thép tiền chế nhanh chóng, đẹp.


Bước 1: Tính toán kỹ lưỡng về công trình:

Một trong những điều đầu tiên mà chủ thi công xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế đó chính là việc tính toán quy mô, số lượng khung thép tiền chế cần sử dụng để lắp đặt cho công trình nhà hàng rồi tiến hành đặt hàng.. Điều này sẽ dựa vào nhu cầu xây dựng và nguồn ngân sách có của bạn.

Chuẩn bị sơ lược công trình:

Tiếp đó, bạn cần phải tiến hành xây dựng nền móng và hệ thống cơ sở hạ tầng cần thiết theo thiết kế.Đảm bảo rằng mọi công việc chuẩn bị trước như điện, nước, và thoát nước đã hoàn thành trước khi lắp đặt khung thép.

Sau khi hoàn thành bạn sẽ yêu cầu nhà cung cấp khung thép tiền chế sẽ giao các khung thép tiền chế đã tính toán và đặt trước để chuẩn bị cho việc tiến hành lắp đặt nhà hàng.

Lắp ráp nhà hàng bằng khung thép tiền chế:

Để có thể lắp đặt được khung thép tiền chế thì sẽ phải sử dụng thiết bị nâng và máy móc để lắp ráp các phần khung thép tại công trình. Lắp ráp phần khung cơ bản cho nhà hàng.

Lắp ráp cửa và cửa sổ theo thiết kế để cung cấp ánh sáng tự nhiên và tiện nghi cho nhà hàng. Cùng với đó là việc Hoàn thiện bề mặt ngoại thất của nhà hàng, bao gồm việc sơn, gắn vật liệu hoàn thiện, và lắp đèn ngoài trời.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Hàng rào mạ kẽm giá liệu có cao?

Bài viết trên, Hàng rào mạ kẽm - lưới thép hàn đã chia sẻ với bạn đọc về việc có nên xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế không? Cùng với đó là chỉ ra những ưu điểm và hướng dẫn cách lắp ráp, xây dựng nhà hàng bằng khung thép tiền chế.

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567