Góc giải đáp: Nhà lắp ghép là gì?

Trong những năm gần đây, nhà lắp ghép đang dần trở thành xu hướng xây dựng được nhiều người lựa chọn. Vậy nhà lắp ghép là gì? Nhà lắp ghép có những loại nào? Sau đây, hãy cùng hàng rào mạ kẽm đi tìm hiểu về câu trả lời này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép còn được gọi là nhà container, nhà lắp ráp hoặc nhà di động là một loại cấu trúc nhà ở hoặc thương mại được xây dựng bằng việc kết hợp các vật liệu xây dựng như gỗ hoặc thép. Nhà này thường được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy rồi sau đó vận chuyển đến địa điểm sử dụng, sau đó được lắp đặt hoặc gắn kết lại với nhau để tạo thành một công trình hoàn chỉnh.

Các loại nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như theo vật liệu, theo kết cấu và theo mục đích sử dụng. Dưới đây là một số loại nhà lắp ghép phổ biến bạn có thể biết đến:

Nhà lắp ghép khung thép

Được dựng từ các thanh thép hộp hoặc thép hình được liên kết với nhau bằng các mối hàn hoặc bu lông. Sau đó, các tấm panel được lắp đặt lên khung thép, các tấm panel này có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như thép, gỗ, nhựa,.... Ưu điểm của dạng nhà lắp ghép này là dễ dàng vận chuyển, lắp đặt mà độ an toàn che nắng mưa cũng khá tốt.

Nhà lắp ghép khung gỗ

Nhà lắp ghép khung gỗ được dựng từ thân của các cây gỗ to để làm cột phần mái nhà có thể dùng đan mây đan lại hoặc cũng có thể là từ các lá cây cọ, dừa ghép lại với nhau. Tuy nhiên, dạng nhà này có một nhược điểm đó là nếu sử dụng cây nhỏ sẽ không đảm bảo được an toàn khi mưa to, gió lớn và nếu sử dụng gỗ to thì lại gây khó khăn trong việc lắp, ghép.

Nhà lắp ghép container

Dạng nhà này là phổ biến nhất hiện tại chúng được dựng trên chính những chiếc thùng container cũ. Không cần phải lắp ráp quá cầu kỳ mà vẫn có thể sử dụng hệ thống điều hòa, lò sưởi bên trong thùng xe.


Tất cả các loại nhà lắp ghép này đều có chung đặc điểm là chi phí gây dựng tiết kiệm, không tốn nhiều thời gian, dễ dàng di chuyển và thân thiện với môi trường. Tuy vậy nó cũng sẽ vẫn còn nhiều những bất cập không thể bằng với việc xây nhà truyền nhà như sự kiên cố và tính ổn định về lâu dài.


Xem thêm: Các loại hàng rào lưới thép

Nhà lắp ghép được dùng cho mục đích nào?

Xây dựng nhà ở

Nhà lắp ghép có thể được sử dụng làm nhà ở cho gia đình, nhà nghỉ, homestay,... Nó có nhiều ưu điểm như thời gian thi công nhanh chóng, chi phí xây dựng thấp, dễ dàng di chuyển,... Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn xây nhà ở với chi phí thấp, thời gian thi công nhanh chóng.

Xây dựng nhà xưởng

Cũng được sử dụng làm nhà xưởng sản xuất, kho bãi,... Chúng có nhiều tiện ích là dễ dàng tháo lắp, di chuyển,... Những doanh nghiệp cần nhà xưởng, kho bãi có thời gian sử dụng ngắn hạn hoặc cần di chuyển nhà xưởng, kho bãi đến vị trí khác có thể tham khảo những mẫu nhà này.

Công trình tạm thời

Được sử dụng làm nhà ở tạm, nhà điều hành, nhà vệ sinh công cộng, nhà chờ xe buýt,... Nhà lắp ghép có thể được lắp đặt ở những khu vực có địa hình khó khăn hoặc những khu vực cần thời gian thi công nhanh chóng bởi việc tháo dỡ và di chuyển sẽ dễ dàng hơn khi không còn nhu cầu sử dụng.

Nên lựa chọn nhà lắp ghép nào

Nếu bạn cần nhà ở cho gia đình thì có thể lựa chọn nhà lắp ghép khung thép hoặc container. Nhà lắp ghép khung thép có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt phù hợp với các khu vực có địa hình khó khăn. Nhà lắp ghép khung container có tính thẩm mỹ cao phù hợp với các khu vực có khí hậu ôn hòa. Và nếu muốn xây nhà xưởng, bạn cũng có thể lựa chọn nhà lắp ghép khung thép nó phù hợp với các hoạt động sản xuất, lưu trữ.


Nếu cần xây nhà nghỉ, khách sạn thì có thể lựa chọn nhà lắp ghép khung thép hoặc khung gỗ. Nếu bạn cần nhà tạm thời thì nhà lắp ghép container sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi nhà lắp ghép container có chi phí thấp, dễ dàng di chuyển.


Xem thêm: Quy trình thi công trung tâm thương mại khung thép

Kết bài:

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà hàng rào mạ kẽm đã giải đáp với bạn về nhà lắp ghép là gì? Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loại hình nhà lắp ghép phù hợp với công trình của mình. Nếu còn thắc mắc về loại nhà lắp ghép khung thép tốn bao nhiêu chi phí tài chính thì hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ.

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567