Tìm hiểu về lưới hàn và lợi ích của lưới hàn mang lại

Hiện nay, các sản phẩm lưới thép, hàng rào mạ kẽm, lưới hàn… đã dần trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết nhờ những ứng dụng mà nó mang lại. Thế nhưng liệu bạn đã biết đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất chưa? Bài viết dưới đây, Hàng rào mạ kẽm sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về lưới hàn và lợi ích của lưới hàn chuẩn nhất 2023 nhé!

Lưới hàn là gì? Có những đặc điểm ra sao? 

Đầu tiên ta cần phải hiểu khái niệm lưới hàn là gì. Lưới hàn (hay còn gọi là lưới thép hàn) là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các công trình bê tông cốt thép. Đa phần các sản phẩm lưới hàn hiện nay được sản xuất từ các sợi thép kéo nguội cường độ cao, sau đó được hàn với nhau bằng máy hàn tự động tạo thành những tấm lưới hàn như thành phẩm. Một số đặc điểm của lưới hàn bao gồm:

Cấu tạo

Lưới hàn được tạo thành từ các sợi thép kéo nguội cường độ cao hàn với nhau bằng máy hàn tự động. Do đó các sợi thép có thể được sắp xếp theo dạng lưới, dạng ô vuông hoặc dạng ô chữ nhật tùy vào mục đích sử dụng và người hàn cũng như thiết bị hàn.

Kích thước

Tương tự với cách cấu tạo, lưới hàn cũng có nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, người làm lưới thường thiết kế kích thước lưới hàn theo chiều rộng, chiều dài và bước lưới.

Cường độ

Với công dụng chuyên biệt trong xây dựng hay bảo vệ cơ sở vật chất, lưới hàn được yêu cầu có cường độ cao để tăng cường khả năng chịu lực của bê tông.

Khả năng chống ăn mòn

Do phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên lưới hàn cũng cần được mạ kẽm hoặc phủ sơn chống ăn mòn để giúp tăng cường khả năng chống chịu với môi trường và các điều kiện tự nhiên không thuận lợi. 

Xem thêm: Thông tin chi tiết về sản phẩm lưới thép hàn tại Hàng rào mạ kẽm


Những lợi ích nổi bật của lưới hàn mang lại

Tùy thuộc vào đơn vị sản xuất lưới hàn cũng như những yêu cầu từ khách hàng mà lưới hàn sẽ mang đến những công dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, lưới hàn là một loại vật liệu xây dựng có nhiều lợi ích nổi bật, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Một số lợi ích lưới hàn mang lại bao gồm:

Gia cố bê tông

Nhờ cường độ mắt lưới cao và dày đặc, lưới hàn là một sự kết hợp hoàn hảo giúp tăng cường khả năng chịu lực của bê tông. Lưới hàn được sử dụng làm cốt thép cho bê tông, giúp bê tông chịu được lực nén, lực kéo, lực cắt và lực xoắn tốt hơn.

Chống nứt cho vật liệu

Đóng vai trò như một khung cốt thép, lưới hàn giúp tăng cường sự liên kết giữa các hạt bê tông,  giúp bê tông bám vào khung chắc chắn và  ít bị nứt hơn.

Tăng cường khả năng chịu lực cho tường, sàn

Với sự bền chắc và đồng đều trong cấu tạo mạng lưới, lưới hàn được sử dụng làm vật liệu gia cố cho tường, sàn, giúp tăng cường khả năng chịu lực và chống nứt, chống đổ vỡ hiệu quả.

Tăng cường khả năng bảo vệ cho công trình, nhà cửa 

Sự khó cắt, dẻo dai của lưới hàn đã được con người sử dụng trong việc làm hàng rào, hành lang bảo vệ, từ đó gia tăng năng lực an ninh và bảo vệ cho công trình.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Lưới hàn có thể được sản xuất hàng loạt với kích thước và độ dày khác nhau với độ chính xác cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công hơn so với các loại vật liệu khác. Ngoài ra lưới hàn cũng có thể được thiết kế dễ dàng và đa dạng các thể loại kiểu dáng, màu sắc. 

Xem thêm: Các loại lưới thép phổ biến 


Kết luận 

Bài viết trên, Hàng rào mạ kẽm đã chia sẻ với bạn đọc về lưới hàn và lợi ích của lưới hàn mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình những sản phẩm lưới thép hay hàng rào tốt và chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567