Lưới kẽm ô vuông: Đặc điểm, ứng dụng và cách lựa chọn

Lưới kẽm ô vuông là một loại lưới được làm từ các sợi thép mạ kẽm, đan lại với nhau thành các ô vuông. Đây là một trong những loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong xây dựng. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Hàng rào mạ kẽm tìm hiểu về đặc điểm, ứng dụng và cách lựa chọn lưới kẽm ô vuông nhé!

Lưới kẽm ô vuông là gì?

Lưới kẽm ô vuông là loại lưới làm từ sợi kẽm đan lại với nhau theo hình các ô vuông. Loại lưới này có nhiều kích thước ô khác nhau, thông thường khoảng từ 5mm đến 50mm. Đây là loại lưới có độ bền cao, chịu lực tốt, chống ăn mòn và có nhiều ứng dụng trong đời sống như ứng dụng trong xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp…


Đặc điểm của lưới kẽm ô vuông

Lưới kẽm ô vuông được làm từ các sợi thép mạ kẽm với đường kính từ khoảng 0,5mm đến 1,6mm. Các sợi thép sẽ được đan lại với nhau tạo thành các ô hình vuông với nhiều kích thước khác nhau. Nhìn chung, lưới kẽm ô vuông có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Lưới kẽm ô vuông có khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn. Đồng thời, khả năng chịu nhiệt của lưới kẽm ô vuông có thể lên đến 200 độ C.

 • Độ bền cao: Lưới kẽm ô vuông được làm từ thép mạ kẽm, có độ bền cao, chịu lực tốt. Lưới kẽm ô vuông có thể chịu được trọng tải lớn mà không bị biến dạng.

 • Chống ăn mòn: Lớp mạ kẽm trên bề mặt lưới kẽm ô vuông giúp bảo vệ lưới khỏi tác động của môi trường, chống ăn mòn.

 • Đa dạng kích thước ô: Lưới kẽm ô vuông có nhiều kích thước ô khác nhau, từ 5mm đến 50mm. Kích thước ô của lưới kẽm ô vuông phụ thuộc vào mục đích sử dụng của lưới.


  Xem thêm: Hàng rào lưới thép và ứng dụng của nó.

  Ứng dụng của lưới kẽm ô vuông

  Trong đời sống, ứng dụng của lưới kẽm ô vuông rất đa dạng, bao gồm:

  • Dùng trong xây dựng: Lưới kẽm ô vuông được sử dụng để làm cốt thép trong bê tông, làm hàng rào, làm mái che, làm sàn lưới,...

  • Dùng trong công nghiệp: Lưới kẽm ô vuông được sử dụng để lọc bụi, lọc nước, làm máng treo, làm lưới bảo vệ,...

  • Trong nông nghiệp: Lưới kẽm ô vuông được sử dụng làm hàng rào, làm lưới che chắn, làm giàn leo,...

  • Trong đời sống: Lưới kẽm ô vuông được sử dụng làm đồ dùng gia dụng, làm đồ trang trí,...

  Cách lựa chọn lưới kẽm ô vuông

  Để lựa chọn được các loại lưới kẽm ô vuông phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Kích thước ô: Kích thước ô của lưới kẽm ô vuông phụ thuộc vào mục đích sử dụng của lưới. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng lưới kẽm ô vuông để làm hàng rào, bạn nên chọn lưới có kích thước ô nhỏ để ngăn chặn các vật thể nhỏ xâm nhập.

  • Độ dày của sợi thép: Độ dày của sợi thép quyết định độ bền của lưới kẽm ô vuông. Nếu bạn cần sử dụng lưới kẽm ô vuông cho những ứng dụng có trọng tải lớn, bạn nên chọn lưới có độ dày sợi thép lớn.

  • Loại mạ kẽm: Loại mạ kẽm quyết định độ bền và khả năng chống ăn mòn của lưới kẽm ô vuông. Nếu bạn cần sử dụng lưới kẽm ô vuông trong môi trường có độ ẩm cao, bạn nên chọn lưới có loại mạ kẽm tốt.

  • Giá cả: Giá cả của lưới kẽm ô vuông phụ thuộc vào kích thước ô, độ dày của sợi thép và loại mạ kẽm.


   Xem thêm: Báo giá hàng rào sơn tĩnh điện tốt nhất 2023

   Kết luận

   Lưới kẽm ô vuông là một loại vật liệu có giá thành rất phải chăng, dễ dàng tìm mua. Lưới kẽm ô vuông có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Hy vọng qua bài chia sẻ này của Hàng rào mạ kẽm, bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm, ứng dụng cũng như cách lựa chọn loại lưới kẽm ô vuông sao cho phù hợp.

   Thêm bình luận

   Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

   0919.300.567